Niềm Tin - Đam Mê - Hoài Bão

Create by on Tuesday, 2013-03-19

Niềm tin – Đam mê – Hoài Bão

Hôm nay đã có người hỏi tôi: “Đam mê của bạn là gì?” tôi đã không trả lời, bởi ngay lúc đó, tôi đang suy nghĩ, liệu phải chăng mình đang nhầm lẫn giữa đam mê, hoài bão, và mục đích sống. Tối ngồi café với thằng bạn, lại nói đến giá trị của niềm tin, nên viết luôn note này để nhận gạch đá. Bài viết chỉ mang quan điểm cá nhân.

 

Niềm tin. Không ai thành công khi không có ước mơ và một ước mơ muốn tồn tại thì niềm tin là người bạn song hành. Khi niềm tin thay đổi, ước mơ, đam mê, hoài bão cũng đổi thay. Niềm tin được hình thành bởi sự giáo dục từ cha mẹ, gia đình, xã hội bồi đắp mà thành.

“Anh ấy ước mơ sẽ có một gia đình hạnh phúc. Anh ấy được gia đình, xã hội trao cho niềm tin rằng khi lập gia đình phải lấy người 1 phụ nữ” vậy nếu anh ấy là gay??? Nếu muốn hạnh phúc, anh ấy cần phải đủ bản lĩnh để phải vứt bỏ niềm tin đó và thay bằng 1 niềm tin khác, “anh ấy phải lấy người anh ấy yêu”. Lúc đó niềm tin thay đổi, hành động thay đổi.

Bạn sẽ không thành công (hay chí ít là bạn sẽ không thực hiện được điều mình mong muốn) nếu bạn tin rằng mình sẽ thất bại.

Tôi tâm đắc với câu nói của bạn tôi: “Tao luôn tin mình sẽ thành công, giả sử như có thất bại tao sẽ không bao giờ hối tiếc vì đã làm điều đó, nếu có hối tiếc tao chỉ hối tiếc rằng tao đã không cố gắng hết mình vì vẫn còn thời gian ngồi chém gió trên Fb và skype”

 

Đam mê. Mỗi chúng ta ai cũng có niềm đam mê, đam mê là mức độ cao hơn của sở thích, đam mê thể hiện bằng sự khao khát, bằng hành động cụ thể để thực hiện sở thích, và đam mê chính là động lực mạnh mẽ cho các quyết định về tương lai của mỗi người.

Ai cũng có đam mê, nhưng nhiều người không biết đam mê của chính mình là gì. Chính tôi đã chứng kiến những người bạn, người anh/em sống 1 cuộc sống nhàm chán đến tệ hại, lúc nào cũng than thở cuộc sống thật vô vị, nhạt nhẽo. Đơn giản, bởi họ sống mà ko có tình yêu, không đam mê, không có mục đích, và dường như họ chỉ đang tồn tại.

Không có ý phê phán, vì đó là cuộc sống của họ, tôi chỉ có thể quan sát và cảm thấy họ đang phí hoài tuổi trẻ của mình.

Mỗi giai đoạn trong cuộc đời có những đam mê khác nhau, khi còn học cấp 2,3 tôi mê điện tử đến nỗi dám bỏ học, ăn trộm tiền của bố mẹ để đi chơi điện tử. Và những ngày đó tôi cứ đinh ninh rằng sau này mình sẽ thi vào ngành CNTT để có nhiều thời gian hơn cho việc chơi điện tử. Khi lên đại học, những thứ đam mê trước kia ko còn ý nghĩa gì trong cuộc sống của tôi mà thay vào đó là những đam mê khác, bởi những đam mê ngày ấy không giúp ích được gì cho tương lai.

Đam mê là thứ ai cũng có thể có, quan trọng là có tìm được hay không và có cân bằng được đam mê và cuộc sống thực tế hay ko?

 

Hoài bão / mục đích sống. Theo cách hiểu đơn giản nhất thì đó là ước mơ to lớn về tương lai của mỗi người mong muốn đạt được. Hoài bão là điều mà chúng ta có thể khiến bản thân mình cảm thấy tự hào khi nghĩ đến,giúp nâng đỡ mình khi khó khăn và là đích đến của mọi thành công trong cuộc sống.

Tôi, khi bước vào giảng đường đại học, tất nhiên có mang theo 1 hoài bão. Nhưng rồi đến khi đi làm, những thực tế của cuộc sống đã tát vào mặt tôi mà rằng, có hoài bão đương nhiên rất tốt, nhưng cần phải xác định đâu là thực tế, đâu là những vì sao.

Đối với tôi, đam mê và hoài bão là những thứ tôi ít chia sẻ với mọi người, vì tôi chỉ muốn chia sẻ với 1 người duy nhất có ý nghĩa trong cuộc sống của tôi. Cho đến giờ, tôi vẫn mang trong mình 1 hoài bão (nhỏ hơn so với hoài bão ngày trước) và tôi vấn tin mình sẽ thành công với những đam mê, sở thích của mình.

Làm thế nào để cân bằng giữa sở thích và công việc, đó là làm những công việc mình thích.

Lucious  Nero

Cửa hàng chăn điện hàn quốc chandienkorea xin kính chào quý khách. Chúc quý khách một mùa đông ấm áp cùng với các sản phẩm chăn điện hanil hàn quốc , chăn điện đệm điện nhung sưởi của chúng tôi

Bình luận:

NHUNGCAUNOIHAY.EDU.VN © 2013 - tổng hợp nhung cau noi hay về tình yêu, tình bạn và cuộc sống ý nghĩa nhất. Website nhungcaunoihay giúp bạn tìm được và tham khảo những câu nói, câu chúc, danh ngôn, tin nhắn và những mẩu truyện hay cho cuộc sống

Mọi sự góp ý hợp tác cũng như tài trợ xin email cho chúng tôi theo hòm thư: Caunoihay@gmail.com

Author:

powered my nice quote

Support 24/7 Hotline: 091 519 2014

  • đề thi đáp án đại học năm 2014
  • đề thi đáp án tốt nghiệp THPT 2014
  • Các mẫu Áo vest nữ đẹp nhất 2014
  • Cẩm nang Sức khỏe giới tính sức khỏe cho mọi người
  • Váy công sở đẹp 2014
  • Load time: 0.0177 (s)

    Tắt Quảng Cáo [X]